Trong phong thủy, nhắc đến cây Kim Tiền ai cũng biết đến vì nó là một loài cây rất phổ biến và luôn được nhiều người yêu cây cảnh ưa chuộng. Như cái tên của nó, cây Kim Tiền hay còn được gọi là cây Kim Phát luôn mang đến nhiều may mắn, giàu sang cho gia chủ. Nhưng có một chi tiết nhỏ mà ít ai quan tâm đến là cây Kim Tiền có thể nở hoa, vậy cây Kim Tiền nở hoa báo hiệu điều gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây cùng với Cây Cảnh Flora nha!

1. Trong phong thủy, cây Kim Tiền nở hoa báo hiệu điều gì?

Cây Kim Tiền là một loài cây rất quen thuộc trong giới cây cảnh, những người đã trồng qua loài cây này đều sẽ biết về ý nghĩa của nó. Tuy nhiên, đa số ai cũng chỉ nghĩ cây Kim Tiền dùng để trưng bày, trang trí trong văn phòng, nhà cửa mang một ý nghĩa phong thủy tốt. Có rất ít người biết khi cây Kim Tiền nở hoa sẽ báo hiệu những điều tốt có ý nghĩa bội lần so với bình thường.

Chúng tôi được biết số lần cây Kim Tiền nở hoa đếm trên đầu ngón tay, rất hiếm để thấy một cây Kim Tiền nở hoa trọn vẹn, nhưng nếu ai đã có dịp một lần trong đời nhìn thấy cây Kim Tiền nở hoa rồi thì chắc chắn đây là một điều cực kì may mắn.

cây kim tiền nở hoa báo hiệu điều gì

Bởi vì cây Kim Tiền nở hoa là một việc hiếm hoi thế nên đối với những gia đình trồng loài cây này ra hoa nghĩa là báo hiệu có rất nhiều cơ hội, nhiều thành công đang chào đón bạn ở phía trước như sự thăng tiến trong công việc, làm ăn khá giả có nhiều tiền của, bản thân có sức khỏe…

Khi cây Kim Tiền nở hoa cũng tức là người trồng ra cây này sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, mọi việc đều thuận buồm suôi gió, sự nghiệp thì thăng tiến, mang đến nhiều năng lượng tích cực cho gia đình của bạn, có một cuộc sống sung túc đầy đủ.

Trong phong thủy, hoa Kim Tiền nở thì sức khỏe, tiền tài của bạn được hanh thông. Bông hoa Kim Tiền được mọc từ gốc cây có màu ngả hồng hoặc đa số là màu trắng, nói về hình dạng của hoa thì khá là lạ mắt, những người đầu tiên thấy nó có vẻ ai cũng thấy hơi kì cục. Tuy nhiên, ngắm nhìn lâu nó sẽ rất đẹp, vì vậy bạn bắt gặp cây Kim Tiền nở hoa là một điều cực kì hiếm hoi đấy nhé.

2. Thời điểm cây Kim Tiền nở hoa là khi nào?

Để cây Kim Tiền nở hoa thì đó là lúc cây đã trưởng thành với đầy đủ cành và lá, tiếp đến là việc nó bắt đầu nở hoa vào mùa thu hay mùa xuân. Với một hình dáng đặc biệt được mọc ở gốc cây mọc lên và có cuốn dài. Có một lớp lá bao bọc ở bên ngoài, trong quá trình hoa nở ra thì lá kẹ ấy sẽ mở ra để hoa lộ ra bên ngoài. Hoa có hình trụ, hoa có sần và nâu xám.

cây kim tiền nở hoa báo hiệu điều gì

Đặc biệt, cây Kim Tiền nở hoa được giữ khá lâu, thời gian hoa có thể giữ là 15-20 ngày và rồi hoa sẽ tàn. Bởi vì hoa được bao bọc bởi lá kẹ rất đảm bảo và an toàn.

3. Cách chăm sóc cây Kim Tiền nhanh nở hoa

Tuy nói cây Kim Tiền nở hoa rất là hiếm nhưng nếu bạn chăm sóc nó kĩ lưỡng thì cũng sẽ có khả năng cây ra hoa đấy. Người trồng cây thường kích thích chúng nở hoa bằng cách thường bón phân và để ý cây hơn vào thời gian này.

Không những cần chăm sóc đúng cách mà chúng ta cần phải chú ý vào các yếu tố xung quanh chúng như điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, loại đất để trồng và cách chăm cây. Cụ thể hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn theo quy trình cho các bạn như sau:

  • Chọn đất trồng là một điều rất quan trọng và cần thiết. Bạn nên chọn loại đất tơi xốp, thoát nước tốt và có độ thông thoang nhất.
  • Bạn có thể tùy chọn các chậu cây cảnh mà bạn ưng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên dùng những chậu cây có một kích cỡ lớn để rễ của cây có thể ăn sâu và rộng hơn. Chậu phải có lỗ thoát nước để tránh việc ngập úng nhé.

cây kim tiền nở hoa báo hiệu điều gì

  • Ánh sáng: đặt cây ở nơi có ánh sáng nhưng không trực tiếp để nắng rọi vào cây.
  • Nhiệt độ: ở nhiệt độ 25 – 30 độ C là thích hợp nhất để cây sinh trưởng. Nhiệt độ dưới 18 độ C là nhiệt độ nguy hiểm khiến tình trạng rụng lá ở cây.
  • Tưới nước: cách tưới nước tốt nhất là phun sương lên tán lá mỗi tuần 2 đến 3 lần, tránh việc đổ nước trực tiếp lên gốc cây, dễ dàng gây úng rễ.
  • Bón phân: Thời điểm mùa xuân và mùa thu thích hợp bón phân thường xuyên đều một tuần 3 đến 4 lần. Hãy chọn phân bón NPK có kali cao nếu muốn kích thích cây ra hoa. Ngoài ra, thời gian đầu để thúc đẩy rễ phát triển và cây ra mầm, ra nhánh tốt thì nên dùng phân bón lân và tỷ lệ đạm cao. Khi bón phân lưu ý phải bón xa gốc khoảng 10cm.

cây kim tiền nở hoa báo hiệu điều gì

Ngoài ra, bạn nên có một số cách chăm hàng ngày cho cây như sau:

  • Phải thường xuyên để ý đến cây có cành nào bị sâu ăn hay không, nếu có phải cắt tỉa nó hay kiểm tra xem độ thoát nước của chậu cây có đảm bảo để cây sinh trưởng tốt không
  • Bạn phải có nhanh biện pháp ngưng tưới nước nếu phát hiện ra có cây bị úng vàng, vàng lá. Đem chậu cây ra ánh sáng, có không khí tốt hơn.

Tin chúng tôi đi, nếu bạn là người kiên trì luôn chăm cây đúng cách như vậy thì cũng sẽ gặt được thành quả tốt. Tuy nói cây Kim Tiền nở hoa rất hiếm nhưng không phải là nó không ra. Mong rằng cây Kim Tiền nở hoa sẽ xảy ra với gia đình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *