Thời gian gần đây, “cây may mắn” đang rất được các bạn trẻ săn đón. Đặc biệt là cây may mắn hình trái tim được rất nhiều cặp đôi tìm kiếm để làm quà tặng cho nửa kia của mình. Vậy cây may mắn là loại cây gì? Và cách tạo hình cho cây như theo nào? Bài viết dưới đây Cây cảnh Flora sẽ giải đáp các câu hỏi trên và hướng dẫn bạn cách làm cây may mắn hình trái tim.

Hướng dẫn cách làm cây may mắn hình trái tim

Cây may mắn hình trái tim.

Cây may mắn hình trái tim là cây gì?

Cây may mắn còn được gọi là cây tài lộc, là loại cây có tính thẩm mỹ cao. Cây có màu xanh đậm và lá mọc rất dày. Đúng với gọi cây may mắn có ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc cho người trồng và chắm sóc chúng. Cây may mắn còn có đặc tính thanh lọc không khí, hấp thụ các chất độc hại và giúp cải thiện không khí trong không gian sống của bạn,

Là loại cây có kích thước khá nhỏ, khi cây phát sẽ không phá vỡ hình dạng đã tạo bạn đầu. ác loại cây thường được sử dụng để tạo hình ra cây may mắn hình trái tim gồm có: cây may mắn, cây rau má, cây dương xỉ, cây tiểu cảnh, cây treo ttường, cây bồ công anh, cây thủy tiên, …

Là loài cây có thể sống lâu, dễ dàng chăm sóc và đặc biệt nổi bật khi được tạo hình dạng.

Như vậy, cây may mắn hình trái tim là một loại cây cảnh được cắt tỉa, tạo hình thành hình dạng trái tim bằng cách cắt tỉa hoặc uốn cong các nhánh và lá của cây. Cây có kích thước nhỏ nhắn, được cắt tỉa gọn gàng và đựng trong các chậu cây nhỏ xinh. Thường được làm quà tặng, vật trang trí trên bàn với mong muốn có một không gian sống xanh và tươi mát.

Hướng dẫn cách làm cây may mắn hình trái tim

Cây may mắn hình trái tim mang ý nghĩa gì?

Cây may mắn hình trái tim mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt vì loài cây này được xem như là một biểu tượng của tình yêu, sự may mắn và hạnh phúc. Cây cảnh Flora chia sẻ đến bạn đọc một vài ý nghĩa được nhiều người biết đến của loài cây này:

  • Là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc: tạo hình của cây là hình dạng trái tim, thể hiện sự tình cảm, hạnh phúc, sự yêu thương và sự kết nối giữa tình yêu của đôi lứa. Là một quà tặng ý nghĩa dành tặng cho những người mình yêu thương.

  • Tạo ra một không gian sống xanh,tươi mát và tốt cho sức khỏe:màu xanh mướt của cây giúp tạo ra không gian sống xanh mát trong ngôi nhà, mang lại bầu không khí trong lành, góp phần thanh lọc không khí và cải thiện sức khỏe gia đình bạn khi có thể hấp thụ những ánh sáng không tốt từ laptop hay điện thoại của bạn.

  • Mang lại may mắn và tài lộc: Đối với phong thủy, loài cây này mang lại cho người trồng tài lộc, may mắn và cát tường.

  • Màu xanh của lá cây mọc dày: là màu biểu tượng cho sự tin tưởng, hy vọng và sự an tâm.
  • Mang lại cảm giác điểm nhấn, sự tinh tế và nét độc đáo cho không gian sống: Là loài cây được xem là như một đồ vật trang trí đầy sự tinh tế và nét độc đáo cho góc bàn hay không gian sống.

Hướng dẫn cách làm cây may mắn hình trái tim

Hướng dẫn cách làm cây may mắn hình trái tim.

Cách trồng cây may mắn hình trái tim.

Vì đây là một món quà tặng ý nghĩa thể hiện sự yêu thương, nên Cây cảnh Flora sẽ hướng dẫn đến bạn đọc cách trồng cây may mắn hình trái tim để dành tặng cho những người thân yêu của mình.

Cách trồng vô cùng đơn giản với 2 bước:

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi trồng cây, để thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng hơn khi tiến hành trồng cây ta cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trước. Các vật dụng cần chuẩn bị:

  • Chậu trồng cây: ngoài chọn chậu đẹp theo sở thích, ta cần chọn chậu phù hợp với kích thước của cây. Sở dĩ phải chọn chậu đúng kích thước là vì ta phải đảm bảo cây có đủ không gian để phát triển trong chậu.

  • Đất và phân bón: Ta cần chọn loại đất và loại phân bón phù hợp để trồng cây. Đối với đất trồng, ta cần đảm bảo có thể thoát nước tốt và giàu chất dinh dưỡng để cây có thể hấp thụ và phát triển tốt.Đối với phân bón, ta cần chọn các loại phân bón có thể cung cấp nhiều chất dinh dinh dưỡng cho cây,  là yếu tố quan trọng để cây sinh trưởng và phát triển.

  • Chọn loại cây: Để có thể tạo được hình trái tim, ta cần chọn các loại có lá mọc dày để che đi các dây thép tạo hình. Nên chọn loại cây có thân dẹp và có thể cắt tỉa được để dễ dàng tạo hình. Một số loại cây gợi ý như cây rau má, cây bồ công anh, cây dương xỉ,….

  • Dụng cụ làm vườn: kìm bấm cành, kéo cắt cành, kẹp giữ cây và tạo hình, dây thép uốn cây, băng dính để giữ các cành cây lại với nhau và bình phun để tưới nước cho cây.

Bước 2: Tiến hành làm cây may mắn hình trái tim.

Để bắt đầu làm cây may mắn hình trái tim, trước tiên bạn cần làm sạch chậu và đất. Sau đó, trồng cây cảnh vào chậu theo hướng dẫn trồng cây. Tiếp theo, sử dụng dao cắt để cắt tỉa các nhánh và lá cây theo hình dạng trái tim. Lưu ý sử dụng kẹp để giữ cây cảnh và thực hiện cắt tỉa từ từ và chính xác để đảm bảo an toàn cho cây và người làm.

Sau khi tạo hình trái tim, sử dụng băng dính để giữ cho nhánh cây ở vị trí đó và không bị lệch ra khỏi hình dạng trái tim. Nếu cần thiết, sử dụng bình phun nước để tưới nước cho cây cảnh. Với các bước này, bạn sẽ có được một cây may mắn hình trái tim đẹp và độc đáo để trang trí không gian sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *